13/07/2014 | 0

Amazon bị kiện móc túi khách hàng bất hợp pháp

Amazon bị kiện móc túi khách hàng bất hợp pháp

New York, New York. (CBS) – Amazon công ty bán lẻ mạng khổng lồ đang yêu cầu FAA, cơ quan chịu trách nhiệm về an ninh hàng không dân sự thuộc Bộ Giao Thông Vận Tải Hoa Kỳ, cho phép sử dụng máy bay không người lái để giao hàng, nhằm mục đích rút ngắn thời gian mua hàng của mỗi người khách trong vòng nửa tiếng đồng hồ.

Tuy nhiên một tổ chức chính phủ khác, Ủy ban thương mại liên bang, đang nộp đơn kiện công ty này về hoạt động bán lẻ của họ. Sự kiện được trích dẫn trong hồ sơ liên quan đến cậu bé Ryan Marshall 9 tuổi, rất thích chơi games bằng điện thoại di động của bố mẹ.

Cậu biết rằng với chiếc điện thoại thì người ta có thể nhận được mọi thứ mà họ muốn. Cũng theo nguồn tin này, các chương trình trò chơi ứng dụng hiện nay được cung cấp miễn phí, thế nhưng để có thể chơi được trên điện thoại thì bạn phải trả tiền.

Vì vậy mà cậu bé Ryan chỉ việc bấm nút “mua” mà mẹ của cậu không hề hay biết. Sau đó bà mới hay ra đã bị lấy đi 300 đô la trên trương mục của ngân hàng, mà hoàn toàn không nhớ đã tiêu xài cho mục nào.

Theo Lashawn Marshall, trẻ em rất dễ bị cám dỗ, và vì vậy mà những nút bấm của điện thoại trên các nhu liệu ứng dụng của Amazon đã làm cho trẻ “rạch” lấy hàng trăm đô la của bố mẹ.

Tại văn phòng của Cơ quan Bảo vệ người tiêu thụ, đơn kiện của Malini Mithal cáo buộc Amazon đã tính tiền nhiều bậc cha mẹ của trẻ em một cách bất hợp pháp, và số tiền này lên đến hàng triệu đô la mà không được sự đồng ý của cha mẹ của chúng.

Mithal nói rằng vấn đề trên đang gây lo lắng ở công chúng và Amazon không chịu sửa đổi chính sách “móc túi” phi pháp của họ.

Để giải quyết thái độ chống đối kể trên, Amazon bắt đầu đòi người sử dụng điện thoại phải viết xuống mật khẩu trên điện thoại kể từ năm 2012, nhưng vẫn để một cửa sổ trong khoảng 15 phút, đủ để bọn trẻ bấm vào mua games mà không được sự chấp thuận của cha mẹ. (S. Châu)