30/01/2018 | 1

Amazon, Berkshire Hathaway, và JPmorgan Chase hợp tác mở hãng bảo hiểm y tế

Amazon, Berkshire Hathaway, và JPmorgan Chase hợp tác mở hãng bảo hiểm y tế

REUTERS/Mike Segar/Files

Omaha, Nebraska. (Reuters) – Hãng Berkshire Hathaway của nhà đầu tư thiên tài Warren Buffet, cùng các hãng Amazon và JPMorgan Chase, đã quyết định hợp tác để thành lập một công ty mới, nhằm cung cấp dịch vụ y tế phẩm chất cao với chi phí thấp cho các nhân viên của họ.

Công ty mới sẽ không bị ràng buộc bởi các mục tiêu lợi nhuận hay các rào cản khác, đồng thời sẽ nỗ lực tìm cách cắt giảm chi phí và nâng cao dịch vụ y tế dành cho các nhân viên của Amazon, Berkshire Hathaway, và JP Morgan Chase. Ba tổng giám đốc của các hãng này đã công bố dự án mới của họ trong thông cáo báo chí hôm thứ Ba, 30 tháng 1, 2018. Các hãng này cho biết, mục tiêu ưu tiên của công ty mới là tập trung vào các giải pháp công nghệ, giúp cung cấp cho người lao động Hoa Kỳ và gia đình của họ một dịch vụ y tế phẩm chất cao, minh bạch, và đơn giản, với mức giá cả phù hợp.

Đây là sự liên kết của 3 tập đoàn hùng mạnh nhất trong lĩnh vực kinh doanh của họ, từ đầu tư, bán lẻ, đến dịch vụ ngân hàng. Và với sự lãnh đạo của ông Buffet, chủ tịch Amazon Jeff Bezos, và ông Jamie Dimon của JP Morgan, công ty mới có vẻ như sẽ có khả năng giải quyết mọi vấn đề khó khăn trong kinh doanh. Theo một báo cáo thường niên mới đây, 3 tập đoàn Hoa Kỳ đang thuê mướn khoản 950,000 người trên toàn thế giới. Ba tổng giám đốc cho biết, họ hiểu được các thách thức khổng lồ đang ở phía trước.

Các chi tiết về công ty mới, như tên kinh doanh, vị trí trụ sở chính, và ban quản lý chính thức, hiện vẫn chưa được tiết lộ. (Ngô Bảo)