05/07/2016 | 0

Âm thanh giúp thư giãn toàn thân

Âm thanh giúp thư giãn toàn thân

Los Angeles, California. (CBS) – Có một phương cách mới giúp bạn thư giãn và buông bỏ mọi điều phiền não, trong đó có việc sử dụng âm thanh để cân bằng năng lượng và mang lại tâm trạng thư thái, nhẹ nhàng.

Đó là tiếng va chạm của thuỷ tinh và âm thanh như tiếng nước chảy róc rách rót vào tai khi bạn ngồi thiền hoặc tập yoga. Jamie Ford là người đứng đầu phương pháp tập luyện này trong hơn một thập niên qua. Bà khuyên người tập luyện lắng nghe âm thanh, chú trọng đến cơ thể và quên đi những điều suy nghĩ để thư giãn toàn thân.

Âm thanh như tiếng cồng chiêng rót nhẹ, giúp người tập luyện thư giãn và thể chất của người tập phát ra phản ứng tự nhiên, chẳng hạn như nhịp đập tim chậm lại, trong khi hơi thở sâu hơn. Phương pháp này đang trở nên phổ biến với nhiều người tại một số thành phố lớn như Los Angeles và New York.

Bà Gia Victorino cho biết, thoạt đầu bà nghe tiếng nước chảy của một người đang tắm, mà bà chưa từng nghe bao giờ. Âm thanh này khiến bà chỉ muốn ngồi yên lặng và cảm thấy không gì có ý nghĩa, cũng không buộc bà phải làm bất cứ điều gì. Đó là lúc bà trở về với chính mình và chỉ biết có mình mà thôi. (Song Châu)