20/08/2016 | 0

All Blacks phát hiện dụng cụ nghe lén

All Blacks phát hiện dụng cụ nghe lén

Sydney, Australia. (Reuters) – Cảnh sát Úc cho biết họ đang điều tra một vụ có thể là hoạt động gián điệp thể thao, sau khi đội All Blacks New Zealand phát hiện dụng cụ nghe lén trong phòng khách sạn.

Đây là nơi họ tổ chức các cuộc họp trước trận khai mạc giải Rugby Championship với đội tuyển Úc vào tối nay. Đội New Zealand cho biết họ tìm thấy con bọ nghe lén giấu trong tấm nệm của một chiếc ghế, đặt trong căn phòng họ thảo luận về chiến thuật thi đấu. Cảnh sát trưởng Brad Hodder của Sở cảnh sát New South Wales cho biết ngay lúc này, nhân viên pháp lý của ông đang xem xét dụng cụ đó. Ông chỉ có thể thông báo rằng đó là một dụng cụ điện tử. Vài ngày trước đó, đội New Zealand yêu cầu cảnh sát tiến hành cuộc điều tra, sau khi nhân viên an ninh của đội ra soát khắp căn phòng và tìm thấy con bọ này.

Tuy nhiên, Sở Cảnh sát New South Wales cho biết họ chỉ nhận được yêu cầu vào sáng nay, tức là không đầy 12 giờ trước trận đấu khai mạc. Nhật báo New Zealand Herald mô tả đây là một dụng cụng vô cùng tinh vi, và kẻ nào đó rất khôn ngoan khi gài con bọ này bên trong tấm nệm của một chiếc ghế.

Chủ tịch Liên đoàn Rugby New Zealand Steve Tew cho biết nếu dụng cụ được mở ngay sau khi gài đặt, có thể toàn bộ các cuộc thảo luận của All Blacks trong suốt tuần đã bị đối phương nghe hết. (Mai Đức)