20/10/2019 | 0

Alexandria Ocasio-Cortez ủng hộ ứng cử viên Bernie Sanders

Alexandria Ocasio-Cortez ủng hộ ứng cử viên Bernie Sanders

Ảnh: Reuters

Tin từ Queens, New York – Trước đám đông lớn ở Queens, New York hôm thứ Bảy (19 tháng 10), nữ dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez ủng hộ chiến dịch tranh cử 2020 của thượng nghị sĩ Bernie Sanders.

Hãng CBS News cho biết buổi họp mặt công chúng của ông Sanders thu hút hơn 25,000 người tham dự, trở thành đám đông lớn nhất trong chiến dịch tranh cử 2020 của đảng Dân Chủ tính đến hiện tại. Ba năm trước đây, ở tuổi 26, Ocasio-Cortez từng là nhà tổ chức cho chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Sanders năm 2016. Vài năm sau, cô trở thành nữ dân biểu trẻ và nhanh chóng trở thành một ngôi sao trong chính trường. Tuy nhiên, có một điều không thay đổi là sự ủng hộ của Ocasio-Cortez đối với nguyện vọng tổng thống của ông Sanders. Cuộc họp mặt công chúng hôm thứ Bảy (19/10/2019) nhằm thể hiện sự trở lại mạnh mẽ của ông Sanders trong chiến dịch tranh cử,  sau khi vị thượng nghị sĩ 78 tuổi bị đau tim hồi đầu tháng này.

Cô Ocasio-Cortez tin rằng cái nhìn của ông Sanders phù hợp với đất nước. Trong bài phát biểu ca ngợi ông Sanders, Ocasio-Cortez nhớ lại những ngày cô làm nhân viên pha chế nước uống, và nói rằng các chính sách tiến bộ của ông Sanders đã truyền cảm hứng để cô nhận ra giá trị của cá nhân. Ocasio-Cortez sau đó đã đăng một video lên Twitter để bày tỏ sự ủng hộ.

Mặc dù ông Sanders liên tục vượt qua các ứng cử viên khác, ông vẫn không được xem là ứng cử viên hàng đầu. Số phiếu bầu của ông vẫn duy trì ở mức cao, nhưng không được sự thăng tiến như thượng nghị sĩ Elizabeth Warren. Số phiếu bầu của Warren đã vượt qua số phiếu của cựu phó Tổng thống Joe Biden trong các cuộc thăm dò gần đây. Bà Warren và Biden đang chia sẻ vị trí dẫn đầu và được củng cố bởi các cuộc tranh luận hôm thứ Ba (15 tháng 10).

Ông Sanders cũng nhận sự ủng hộ của một nữ dân biểu trẻ khác, Ilhan Omar, một ngôi sao triển vọng của đảng Dân Chủ. (Mộc Miên)