04/04/2016 | 0

Alaska Air mua lại Virgin America

Alaska Air mua lại Virgin America

Seattle, Washington. (Reuters) – Một phát ngôn viên của hãng hàng không Alaska Air cho biết hãng đồng ý mua lại Virgin America với giá 2.6 tỷ Mỹ kim.

Trong một tuyên bố phát hành hôm thứ Hai, hãng Alaska Air cho biết lý do mua lại Virgin America là muốn mở rộng các chuyến bay tới khu vực Bờ biển miền Tây Hoa Kỳ. Cũng qua tuyên bố trên, Alaska Air cho biết sau khi sáp nhập, hãng này sẽ trở thành tập đoàn hàng không lớn thứ 5 tại Hoa Kỳ, giúp họ có đủ khả năng cạnh tranh với các đối thủ lớn hơn. Alaska Air lên kế hoạch thực hiện những chuyến bay cho các thương gia và du khách tiềm năng, muốn đi thăm San Francisco và Los Angeles trong khoảng thời gian ngắn nhất. Hãng cũng sẽ mở nhiều chuyến bay tới Seattle, là nơi Alaska Air đặt tổng hành dinh.

Việc mua lại Virgin America là thương vụ đầu tiên sáp nhập hai hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ trong năm 2016, kể từ khi US Airways và American Airlines kết hợp vào năm 2013 để trở thành hãng hàng không lớn nhất thế giới. Sau khi Alaska Air đưa ra tuyên bố sáp nhập, cổ phiếu của Virgin America tăng lên mức 57 Mỹ kim một cổ phiếu. Bản tuyên bố thông báo rằng tính luôn cả nợ nần, tổng trị giá của Virgin America hiện nay là khoảng 4 tỷ Mỹ kim. (Mai Đức)