14/03/2016 | 0

Al Qaeda tấn công khách sạn biển Ivory Coast

Al Qaeda tấn công khách sạn biển Ivory Coast

Grand Bassam, Ivory Coast. (Reuters) – Các tay súng thuộc tổ chức chi nhánh của al-Qaeda ở Bắc Phi đã mở cuộc tấn công tại khu nghỉ mát của Ivory Coast vào ngày hôm qua làm thiệt mạng 16 người, trong đó có 4 công dân Burkina Faso, Cameroon, Pháp, Đức và Mali.

Đây là loạt tấn công chết người mới nhất xảy ra tại khách sạn ở bãi biển Grand Bassam, nơi nghỉ mát nổi tiếng của người Tây phương, cách thủ đô thương mại Abidjan khoảng 40 cây số, tương đương 25 dặm về phía tây. Sáu tay súng đã bị lực lượng đặc biệt Ivory bắn chết trong cuộc chạm súng. Tổng thống Ivory, Alassane Ouattara thị sát địa điểm xảy ra vụ tấn công xác nhận có 14 thường dân và 2 binh sĩ thiệt mạng. Phúc trình của cảnh sát địa phương nói rằng thi thể của 3 người da trắng được tìm thấy tại khách sạn Chelsea ở Grand Bassam và một người khác tại Etoile du Sud. Sáng nay, bộ trưởng Ngoại giao Pháp Jean-Marc Ayrault và người đứng đầu chính sách đối ngoại Liên Âu, Federica Mogherini đã gửi lời chia buồn sau vụ tấn công tại Bassam cũng như tại Ankara. Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ, Mehmet Muezzinoglu hôm nay cho biết, vụ nổ bom xe tại trung tâm thủ đô Ankara làm 37 người chết, và 71 người bị thương.

Vụ tấn công này xảy ra sáng hôm qua, lần thứ hai tại trung tâm hành chính của thành phố trong vòng một tháng. Phiến quân Công nhân người Kurd, PKK đã nhận trách nhiệm vụ tấn công. (Song Châu)