05/08/2015 | 0

Al Qaeda bắt cóc 5 thành viên quân đội Syria

Al Qaeda bắt cóc 5 thành viên quân đội Syria

Aleppo, Syria. (Reuters) – Chính phủ Hoa Kỳ ngày thứ Ba 4 tháng Tám cho biết, các tay súng của quân nổi dậy Syria được quân đội Hoa Kỳ huấn luyện đã bị các tay súng của Mặt trận Nusra liên kết với al Qaeda Syria bắt cóc.

Các viên chức của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ giấu tên nói rằng, ít nhất 5 thành viên của quân nổi dậy Syria được cho là đã bị bắt cóc. Một thước phim được tung lên mạng xã hội cho thấy, những người này bị một số người có vũ khí ép phải đi theo họ. Một người đàn ông trích lời của một tay súng Mặt trận Nusra nói rằng, họ bắt cóc các thành viên của quân nổi dậy được Hoa Kỳ huấn luyện nhằm mục đích đối đầu và giết người Hồi giáo. Người này cũng cho rằng, Mặt trận Nusra lên án các cuộc không kích yểm trợ quân nổi dậy tấn công khu vực biên giới trong vòng một tiếng đồng hồ qua làm nhiều người Hồi giáo thương vong, cũng như các phi cơ không người lái của phương Tây tấn công người anh em của họ tại chiến trường.

Ngày thứ Sáu 31 tháng Bảy, Mặt trận Nusra đã tấn công và giết một thành viên của “Lực lượng người Syria mới,” một nhóm nhỏ khoảng 60 người được điều động đến các vùng chiến sự trong vài tuần lễ gần đây. Tuy nhiên, thay vì tấn công Phiến quân Nhà nước Hồi giáo, “Lực lượng người Syria mới” lại quay sang chống Mặt trận Nusra. Mặt trận Nusra là tổ chức du kích mạnh nhất vùng phía bắc Syria, đã càn quét các tổ chức nổi dậy được sự ủng hộ của các quốc gia phương Tây. (Song Châu)