02/10/2015 | 3

AirFrance doạ cắt 10% nhân viên

AirFrance doạ cắt 10% nhân viên

Roissy-En-France, France. (Reuters) – Người đứng đầu đại công ty Air France-KLM ngày thứ Sáu 2 tháng 10 tuyên bố trên đài phát thành Liên Âu rằng, Air France sẽ công bố kế hoạch cắt giảm nhân sự vào ngày thứ Hai tới, sau cuộc thương lượng bất thành với giới phi công về việc năng năng suất lao động.

Ông này nói rằng, đây là công việc diễn ra liên tiếp trong vài năm được nhân viên của Air France thừa nhận là biện pháp để giảm tình trạng dư thừa nhân sự. Ngày thứ Năm vừa qua, hãng hàng không này cũng cảnh cáo rằng họ sẽ cắt giảm hoạt động trong vòng 2 năm tới để bảo đảm sự an toàn trong tương lai, sau khi các cuộc đàm phán với các phi công về việc tái chuyển dịch hoạt động bất thành. Hồi năm ngoái, nghiệp đoàn phi công đã mở cuôc đình công trên đường phố Paris về đồng phục của họ. Ông de Juniac nói rằng, cuộc thương lượng coi như đã kết thúc, nhưng nếu nghiệp đoàn quay trở lại bàn đàm phán trong vài tuần lễ tới với một kế hoạch thật sự và một mong muốn thương lượng thật sự thì cánh cửa không bao giờ đóng lại.

Trước đó, Air France doạ sẽ cắt 10% các chuyến bay đường dài vào năm 2017 trừ khi nào các phi công chấp nhận cắt chi phí và thay đổi điều kiện làm việc. (Song Châu)