02/11/2015 | 0

Airbus A321 bị vỡ tung từ trên không

Airbus A321 bị vỡ tung từ trên không

Al Hasna, Egypt. (Reuters) – Đài truyền hình Nga phát những thước phim toàn cảnh địa điểm xảy ra tai nạn, cho thấy chiếc Airbus A 321 của hãng hàng không Nga rơi xuống vùng sa mạc Sinai hoang vắng, vỡ nát thành mảnh vụn.

Lẫn lộn trong các mảnh vỡ là các vật dụng cá nhân như sổ thông hành của người Nga, giầy, túi xách, quần áo và hành lý. Cho đến nay, các nhân viên điều tra vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra tai nạn. Ngày thứ Hai 2 tháng Mười Một, người đứng đầu hãng hàng không Nga cho rằng, tai nạn xảy ra không phải lỗi kỹ thuật hoặc lỗi của con người. Còn người đứng đầu cơ quan hàng không dân dụng Nga nói rằng, các mảnh vỡ phi cơ văng tung toé và nằm rải rác trên một vùng rộng 20 dặm vuông khiến người ta nghi rằng có thể chiếc Airbus A 321 đã bị vỡ tung từ trên không trung.

Các nhà phân tích người Ai Cập cũng đã bắt đầu xem xét nội dung ghi lại trong hai chiếc hộp đen, nhưng kết quả đưa ra có thể mất vài ngày. Chiếc phi cơ thuộc sở hữu của hãng hàng không Kogalymavia, mang thương hiệu Metrojet đã đưa người nghỉ lễ ở Hồng Hải quay trở về St Petersburg, nhưng không may lâm nạn. Nga đã bắt đầu đưa thi thể của các nạn nhân đến St Petersbur để nhận dạng. (Song Châu)