03/11/2019 | 1

Airbnb cấm tổ chức tiệc tại nhà thuê sau vụ nổ súng chết người ở tiệc Halloween

Airbnb cấm tổ chức tiệc tại nhà thuê sau vụ nổ súng chết người ở tiệc Halloween

Ảnh: Reuters

Airbnb vừa chính thức thông báo sẽ cấm tất cả hoạt động tiệc tùng tại gia sau vụ nổ súng ở buổi tiệc Halloween khiến 5 người tử vong ở Orinda, California.

Đồng sáng lập và CEO công ty, Brian Chesky đưa ra thông báo trên twitter vào chiều thứ Bảy (02 tháng 11). Tại buổi tiệc Halloween tổ chức trong một căn nhà thuê ở khu vực San Francisco Bay tối thứ Năm (31 tháng 10), 5 người đã bị bắn chết. Cảnh sát cho biết có đến 100 người tham dự buổi tiệc, dù người thuê nhà nói căn nhà chỉ phù hợp cho bữa họp mặt gia đình 12 người. Ông Chesky nêu ra 3 điểm trong kế hoạch mới, bao gồm việc mở rộng sàng lọc các đơn đặt phòng có nhiều rủi ro, tạo nhóm phản ứng nhanh cho các trường hợp tổ chức tiệc tại gia, và các biện pháp cứng rắn đối với khách vi phạm chính sách.

Ông Chesky cho biết thành viên trong ban điều hành, Margaret Richardson sẽ giám sát các chính sách mới, được kỳ vọng sẽ có hiệu lực trong 10 ngày tới. Công ty sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng không tuân thủ chính sách mới.

Theo tuyên bố hôm thứ Sáu (01 tháng 11), ngôi nhà trong vụ án đã bị loại khỏi danh sách cho thuê trong quá trình điều tra, và người khách thuê hôm đó sẽ bị cấm sử dụng dịch vụ vĩnh viễn. (Mộc Miên)