20/12/2015 | 0

Air France hạ cánh khẩn cấp vì thiết bị lạ

Air France hạ cánh khẩn cấp vì thiết bị lạ

Mombasa, Kenya. (Reuters) – Giới chức thẩm quyền Kenya cho hay, đang điều tra về một thiết bị đáng nghi ngờ được tìm thấy trong phòng vệ sinh của phi cơ của hãng hàng không Air France cất cánh từ Mauritius, buộc chiếc phi cơ này phải hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố cảng Mombasa của Kenya vào ngày hôm nay.

Theo bộ trưởng Bộ Nội Vụ Kenya, chiếc Boeing 777 chở 459 hành khách và 14 nhân viên phi hành đoàn đang trên lộ trình hướng tới Paris đã hạ cánh xuống phi trường Moi an toàn vào sáng hôm nay. Hãng hàng không Air France cho biết, sẽ chuyển các hành khách sang một chuyến bay khác cất cánh từ Mombasa để bay thẳng đến Paris. Bộ trưởng Nội Vụ Kenya, ông Joseph Nkaissery cho hay, đang thẩm vấn một hành khách có mặt trên chuyến bay nói trên về thiết bị đáng nghi ngờ kể trên, nhưng không cho biết có người nào bị bắt hay không.

Theo Cục Hàng không Dân dụng Kenya, các chuyến bay lên xuống phi trường Mombasa đã bị gián đoạn vì vụ chiếc phi cơ của hãng hàng không Air France hạ cánh khẩn cấp như đã kể trên. (Song Châu)