22/11/2017 | 1

Air China ngừng vô hạn các chuyến bay giữa Bắc Kinh và Bình Nhưỡng

Air China ngừng vô hạn các chuyến bay giữa Bắc Kinh và Bình Nhưỡng

Bắc Kinh, Trung Cộng (Reuters) – Hãng hàng không Air China ngừng vô thời hạn các chuyến bay giữa Bắc Kinh và Bình Nhưỡng vì yêu cầu kém, giữa lúc Bắc Hàn phải đối mặt với các lệnh trừng phạt ngày càng gia tăng của Hoa Kỳ, vì chương trình hỏa tiễn và vũ khí nguyên tử của đất nước cô lập này.

Sáng nay, một phát ngôn viên của Air China xin được giấu tên, nói với Reuters rằng các chuyến bay bì ngừng vì “kinh doanh không được tốt.” Phát ngôn viên từ chối bình luận về những chuyến bay có thể tiếp tục trong tương lai. Air China đưa ra quyết định ngừng các chuyến bay ngay sau chuyến thăm Bình Nhưỡng của một đặc phái viên cao cấp Trung Cộng, đồng thời cũng trùng hợp với quyết định của chính phủ Tổng Thống Donald Trump, đưa tên Bắc Hàn vào lại danh sách các quốc gia tài trợ chủ nghĩa khủng bố.

Theo truyền thông Trung Cộng, các chuyến bay của Air China từ Bắc Kinh tới Bình Nhưỡng chỉ hoạt động vào thứ hai, thứ tư và thứ sáubắt đầu vào năm 2008, nhưng thường bị hủy bỏ vì những vấn đề không xác định.

Theo Routes Online, năm ngoái Air China ngừng tất cả các chuyến bay trong suốt mùa đông, nhưng lại tiếp tục vào tháng 3 năm nay. Hiện giờ Air China không bán vé cho bất cứ chuyến bay nào trong năm 2018. Một nhân viên của Air China tại văn phòng Bình Nhưỡng xin được giấu tên, cho biết Air China có thể tiếp tục các chuyến bay bất cứ khi nào có đủ yêu cầu, còn văn phòng này vẫn hoạt động bình thường cho dù không có những chuyến bay theo lịch trình. Văn phòng Air China ở Bắc Kinh từ chối bình luận thêm. (Mai Đức)