27/05/2015 | 0

Ai muốn tước bỏ quyết định cho Nga tổ chức World Cup 2018?

Ai muốn tước bỏ quyết định cho Nga tổ chức World Cup 2018?

Moscow, Nga. (Reuters) – Một cơ quan giám sát chống tham nhũng của Nga cho biết 7 người trong số những nhân vật quyền lực nhất của Liên đoàn Túc cầu Thế giới bị bắt hôm thứ Tư, đang đối mặt với lệnh dẫn độ sang Hoa Kỳ về tội tham nhũng.

Cơ quan này nói vụ bắt giữ trêncó thể dẫn đến việc nước chủ nhà Nga bị tước bỏ quyền tổ chức World Cup 2018. Liên đoàn Túc cầu Nga cho biết các vụ bắt giữ không liên quan đến chiến dịch ứng cử để giành quyền tổ chức World Cup 2018. Tuy nhiên ông Kirill Kabanov là Chủ tịch Ủy ban chống Tham nhũngQuốc gia Nga, cho biết sẽ có những thế lực sử dụng các vụ bắt bớ này như một cái cớ để hủy bỏ giải vô địch túc cầu thế giới ở Nga. Môn thể thao phổ biến nhất thế giới vào tình trạng hỗn loạn sau khi các nhà chức trách Thụy Sĩ và Hoa Kỳ công bố các kết quả điều tra riêng biệt, có liên quan tới những hoạt động bí mật của ban chấp hành Liên đoàn Túc cầu Thế giới, gọi tắt là FIFA.

Các nhà chức trách Hoa Kỳ cho biết 9 viên chức của Liên đoàn và 5 giám đốc điều hành chương trình truyền thông và quảng cáo, đối mặt với cáo buộc tham nhũng có liên quan đến hơn 150 triệu Mỹ kim tiền hối lộ. Sau khi kết quả điều tra được công bố, cảnh sát Thụy Sĩ bắt giữ 7 viên chức của FIFA và những người này đang chờ để dẫn độ sang Hoa Kỳ. (Mai Đức)