12/11/2016 | 0

Ai là thành viên nội các Donald Trump?

Ai là thành viên nội các Donald Trump?

New York. (Reuters) – Tổng thống đắc cử Donald Trump gặp hôm 11/11 với các cố vấn hàng đầu của ông trong căn chung cư tại tòa nhà Trump Tower ở Manhattan để bàn về việc thành lập một chính phủ mới.

Ông Trump cho biết trên Twitter là sẽ sớm đưa ra một số quyết định quan trọng về những người mà sẽ điều hành chính phủ của ông. Phương tiện truyền thông Hoa Kỳ cho biết hôm 11/11 là Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence sẽ dẫn đầu toán chuyển tiếp của ông Trump thay thế Thống đốc New Jersey, Chris Christie, người lâu nay coi như chịu trách nhiệm cho các vấn đề chuyển tiếp.

Ông Trump được cho là đã nói với các cố vấn rằng ông muốn tận dụng kinh nghiệm làm việc tại Washington của ông Pence để làm cho cho quá trình chuyển đổi được trơn tru trong tháng Một. Ông Trump có khoảng 70 ngày để quyết định về một nội các gồm 15 thành viên, cũng như các nhân viên hàng đầu khác cho chính quyền của ông. Một số cố vấn thân cận của ông đã được đề cập tới như là các chọn lựa cho các vị trí chính trong Tòa Bạch Ốc. Các người này bao gồm cựu thị trưởng New York Rudy Giuliani, cựu chủ tịch Quốc Hội Newt Gingrich, Thống đốc New Jersey, Christ Christie, Chủ tịch Ủy Ban Quốc Gia Cộng Hòa Reince Priebus, Chủ tịch chiến dịch vận động của ông Trump Steve Banon và bà Kellyan Conway, giám đốc chiến dịch vận động. (Lê Hoàng)