23/04/2016 | 1

Ai Cập: Tòa án hoãn tuyên án cựu tổng thống Mohamed Mursi

Ai Cập: Tòa án hoãn tuyên án cựu tổng thống Mohamed Mursi

Cairo, Egypt. (Reuters) – Một tòa án Ai Cập cho biết họ hoãn tuyên án cựu Tổng thống Mohamed Mursi cho tới ngày 7 tháng 5.

Trong phiên tòa hôm thứ Bảy, ông Mursi và 10 bị cáo khác, là những người thuộc nhóm Huynh đệ Hồi giáo ngoài vòng pháp luật, bị xét xử vì tội tiết lộ bí mật quốc gia và các tài liệu nhạy cảm cho Qatar. Ngoài những người này, còn có 4 bị cáo khác bị xét xử vắng mặt. Tuy nhiên sau đó, Thẩm phán Mohamed Fahmy tuyên bố hoãn thêm 2 tuần nữa vì tòa án cần nhiều thời gian hơn để đạt được quyết định. Luật sư Samir Mahfouz bào chữa cho bị cáo Khaled Radwan, người phụ trách đài truyền hình Huynh đệ Hồi giáo khi ông Mursi còn tại chức, hoan nghênh quyết định hoãn phán quyết. Điều này khiến ông càng tin tưởng vào tính công bằng của tòa án.

Từ nay đến ngày 7 tháng 5, họ có thời gian trao đổi ý kiến và thảo luận thêm. Tháng 6 năm ngoái, ông Mursi bị buộc tội âm mưu liên kết với nhóm vũ trang Hamas và Hezbollah, gây tổn hại đến nền an ninh quốc gia của Ai Cập. Cũng trong tháng này, một tòa án Ai Cập quyết định hoãn ban hành phán quyết cuối cùng về đề nghị án tử hình đối với ông Mursi và nhóm Huynh đệ Hồi giáo, liên quan đến vụ vượt ngục tập thể năm 2011. (Mai Đức)