06/11/2015 | 0

Ai Cập thắt chặt an ninh

Ai Cập thắt chặt an ninh

Sharm Al-Sheikh, Egypt. (Reuters) – Hôm qua, Ai Cập đã áp dụng nhiều biện pháp thắt chặt an ninh tại phi trường Sharm al-Sheikh sau khi tuyên bố của Anh quốc nói rằng, một tổ chức liên kết với Phiến quân Nhà nước Hồi giáo có thể đã đặt một quả bom khiến chiếc phi cơ Nga nổ tung và rơi xuống Sinai ngày thứ Bảy 31 tháng 10.

Người ta thấy lực lượng an ninh tuần tiễu trong các nhà ga và cấm người lái xe, đại diện công ty du lịch và những người khác đi quanh quẩn, trong khi chờ đón hành khách từ phi cơ xuống. Trước đó, các tổ chức an ninh đã báo động về sự lơi lỏng trong việc bảo vệ an ninh tại phi trường. Một ngày sau khi Phiến quân Nhà nước Hồi giáo nhận trách nhiệm trong vụ chiếc phi cơ Nga rơi, có hai người đàn ông băng qua hàng rào của một phi trường khác ở Hồng Hải, thuộc khu nghỉ mát Hurghada, và bị bắt khi chạy ra phi đạo, tiến đến một chiếc phi cơ của Tây Ban Nha. Anh, Ái Nhĩ Lan, Đức và Hoà Lan đã đình chỉ các chuyến bay đi và đến Sharm al-Sheikh khiến hàng ngàn du khách Liên Âu bị kẹt lại khu nghỉ mát Hồng Hải.

Sáng nay, du khách Anh đã lần lượt rời khu nghỉ mát Sharm al-Sheikh để bay về nước. Người ta ước tính có khoảng 20,000 người Anh có mặt trong vùng hiện nay. (Song Châu)