08/08/2016 | 1

Afghanistan xác nhận 1 người Mỹ & 1 Úc bị bắt cóc

Afghanistan xác nhận 1 người Mỹ & 1 Úc bị bắt cóc

Kabul, Afghanistan. (Reuters) – Các viên chức Afghanistan cho biết lực lượng cảnh sát đang tìm kiếm một người Mỹ và một người Úc bị các tay súng bắt cóc ở thủ đô Kabul.

Một viên chức Bộ Nội vụ xin được giấu tên, cho biết 2 người này làm việc tại một trường đại học ở Kabul, bị 4 hoặc 5 tay súng đưa đi mất vào tối qua. Tới lúc này vẫn chưa rõ tổ chức nào chịu trách nhiệm cho vụ bắt cóc này. Tòa Đại sứ Úc ở Kabul xác nhận một công dân của họ bị bắt cóc, nhưng không bình luận thêm vì mối lo về sự riêng tư và an toàn.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng họ có đọc những báo cáo về một người Mỹ bị bắt cóc, nhưng hiện thời chưa có thông tin gì để cung cấp cho giới báo chí. Sediq Sediqi là phát ngôn viên của Bộ Nội an Afghanistan, cho biết 2 người nước ngoài là giáo viên của một trường đại học Hoa Kỳ ở Afghanistan, bị buộc phải rời khỏi xe khi đang từ trường trở về nhà. Nghi can là một số người đàn ông có vũ trang. Ngay sau đó cảnh sát Afghanistan có mặt hiện trường để điều tra, hiện nay toàn đơn vị vẫn đang làm việc để tìm kiếm 2 nạn nhân.

Bắt cóc đòi tiền chuộc là một vấn nạn ở Afghanistan. Nạn nhân hầu hết là người bản xứ nhưng thỉnh thoảng cũng có người nước ngoài. Cảnh sát khuyên du khách nên thuê vệ sĩ hoặc không nên rời khỏi nhà vào ban đêm. (Mai Đức)