02/03/2016 | 0

Afghanistan tiêu diệt 4 tên đánh bom tự sát

Afghanistan tiêu diệt 4 tên đánh bom tự sát

Jalalabad, Afghanistan. (Reuters) – Hôm nay lực lượng an ninh Afghanistan đã bắn chết 4 tên đánh bom tự sát định tấn công tòa lãnh sự Ấn Độ ở thành phố Jalalabad, sau một vụ tấn công trước đó làm 2 người chết và 19 người bị thương.

Các ngày qua, những vụ tấn công tại thủ đô Kabul và tỉnh Kunar đã làm hàng chục người chết và bị thương. Tình trạng đang tạo nghi ngờ đối với các nỗ lực đàm phán hòa bình với Taliban. Một chiếc xe bom đã nổ gần tòa lãnh sự Ấn Độ, làm cửa kiếng bị bể, ít nhất 8 chiếc xe bị hư hại. Ông Fazil Ahmad Shirzad là cảnh sát trưởng tỉnh Nangarhar cho biết nhân viên an ninh làm việc tại tòa lãnh sự cộng tác với cảnh sát và các lực lượng an ninh khác đã tiêu diệt hết những tên tấn công và đánh bom tự sát, trước khi chúng tìm cách vào tòa lãnh sự.

Một nguồn tin cho biết, một cảnh sát và một phụ nữ đã bị tử thương, 19 ngưới khác bị thương. Hiện chưa có tổ chức nào lên tiếng thừa nhận trách nhiệm vụ tấn công, nhưng phiến quân IS đã thừa nhận vụ tấn công tự sát tại tòa lãnh sự Pakistan trong tháng Giêng. Phiến quân IS đã gia tăng sự hiện diện tại tỉnh Nangartha và thành phố Jalalabad là thủ phủ của tỉnh này. Cũng trong tháng Giêng tòa lãnh sự Ấn tại thành phố Mazar-i-Sharif cũng đã bị tấn công. (Hồng Tú)