13/06/2016 | 0

Afghanistan lên án khủng bố ở Florida

Afghanistan lên án khủng bố ở Florida

Kabul, Afghanistan. (Reuters) – Người cầm đầu chính phủ Afghanistan, Abdullah Abdullah hôm nay đã lên án vụ tấn công súng giết chết ít nhất 50 người tại một câu lạc bộ đồng tính ở Orlando, Florida.

Đây là vụ thảm sát đẫm máu nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Có ít nhất 53 người khác cũng bị thương trong cuộc tấn công vào sáng sớm hôm Chủ Nhật. Hung thủ Omar Mateen, người đã thề trung thành với tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi Giáo. Y là một cư dân Florida, sinh ra ở New York và là con của một gia đình người nhập cư Afghanistan. Ông Abdullah nói Afghanistan lên án cuộc tấn công khủng bố này và coi đó là một tội ác. Ông nói thêm là người dân Afghanistan chia buồn và sự cảm thông với chính phủ và người dân Hoa Kỳ. Ông cho biết thêm là người Afghanistan cũng phải chịu các cuộc tấn công khủng bố tương tự, hàng ngày ở Afghanistan. Ông cũng cảm ơn Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế đang đứng đằng sau nước ông trong cuộc chiến chống khủng bố.

Một số cư dân ở Kabul cũng lên án vụ nổ súng. Một sinh viên đại học Zarif Ullah nói rằng tên Omar Mateen được sinh ra ở Mỹ và lớn lên với nền văn hóa Mỹ, và như vậy y là một người Mỹ và không có dính dáng gì với Afghanistan. Một sinh viên đại học khác tên Meer Massih Amarkhil nói Hồi giáo không cho phép việc sát hại là một linh hồn vô tội. (Lê Hoàng)