26/10/2015 | 2

Afghanistan động đất gây chấn động Pakistan & Ấn

Afghanistan động đất gây chấn động Pakistan & Ấn

Peshawar, Pakistan. (Reuters) – Ít nhất 12 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương vì một trận động đất xảy ra tại vùng biên giới Afghanistan và Pakistan.

Theo tổ chức Khảo sát Đia chấn Hoa Kỳ, trận động đất mạnh tới 7.5 độ Richter xảy ra tại miền bắc Afghanistan, có thể cảm nhận được tại nhiều nơi ở Ấn Độ và Pakistan. Tâm chấn động đất là vùng núi Kindu Kush hẻo lánh của Afghanistan. Tại Peshawar, người dân đã phải di tản khi nhìn thấy vách tường các toà nhà bị nứt rạn. Tại thủ đô Islamabad của người Pakistan, dân chúng hoảng loạn bỏ chạy ra khỏi nhà và các toà nhà cao tầng, kể cả trẻ em đang ở trong trường học. Ở thủ đô Afghanistan, các toà nhà rung lắc dữ dội. Giới chức thẩm quyền tại địa phương nói ít nhất 17 người bị thiệt mạng. Các nhân viên cứu trợ quốc tế làm việc tại vùng phía bắc Afghanistan nói rằng, phạm vi phủ sóng của điện thoại di động bị ảnh hưởng nhiều tiếng đồng hồ sau trận động đất đầu tiên. Hiện nay chưa có phúc trình về số thương vong xảy ra tại Kashmir của Ấn Độ.

Nhiều nhân chứng cho biết, các nhà nhà cao tầng bị rung lắc trong hơn 1 phút đồng hồ tại thủ đô New Delhi khiến nhiều người đang làm việc hốt hoảng bỏ chạy xuống đường. Tin giờ chót cho hay, số người bị thiệt mạng trong vụ động đất này lên tới 53 người. (Song Châu)