09/05/2018 | 4

Adidas tiếp tục chuyển nhà máy từ Trung Cộng sang Việt Nam

Adidas tiếp tục chuyển nhà máy từ Trung Cộng sang Việt Nam

Ảnh: VietNamNet

Theo Reuters, Tổng giám đốc công ty sản xuất đồ thể thao nổi tiếng Adidas trông đợi xu hướng các cơ sở gia công giày của họ chuyển từ Trung Cộng sang Việt Nam sẽ tiếp diễn, mặc dù ông bác bỏ mối lo về nguy cơ Hoa Kỳ áp thuế nhập cảng lên giày sản xuất tại Trung Cộng.

Theo lời tổng giám đốc Kasper Rorsted tại một hội nghị cổ đông của Adidas tại Berlin hôm Thứ Tư 9 tháng 5 được hãng thông tấn Reuters thuật lại, các nhà máy tại Việt Nam sản xuất 44% giày cho Adidas trong năm 2017, tăng so với 31% hồi năm 2012. Trong khi đó, các nhà máy của Adidas tại Trung Cộng sản xuất 19%, giảm so với 30% hồi năm 2012. Ông Rorsted cho biết, ông không loại trừ cơ may xu hướng này sẽ tiếp tục trong thời gian tới.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng Trung Cộng vẫn còn là một thị trường săn hàng quan trọng, bất kể những khoản thuế thương mại. Ông cũng ghi nhận là vẫn còn nhiều điều chưa chắc chắn về những lãnh vực nào có thể đối diện với thuế thương mại mới của Hoa Kỳ. Ông cho rằng nếu Adidas bị ảnh hưởng bởi thuế nhập cảng, thì các đối thủ cạnh tranh của Adidas cũng gặp hoàn cảnh tương tự. Đối thủ Đức của Adidas là Puma hiện sản xuất khoảng một phần ba sản phẩm tại Trung Cộng. Hồi tháng trước Puma loan báo kế hoạch di chuyển khẩn cấp một số nhà máy từ Trung Cộng sang các thị trường Châu Á khác, nếu giày Trung Cộng bị Hoa Kỳ áp thuế.

Huy Lam / SBTN

 

TAGS: adidas