Adele Phạm sẽ đạo diễn phim Việt Nam ‘Scent Of The Delta’

Adele Phạm sẽ đạo diễn phim Việt Nam ‘Scent Of The Delta’

Ông Kenny Nguyễn, người đồng sáng lập ThreeSixtyEight, công ty chuyên phát triển chiến lược, sáng tạo nội dung và quảng bá thương hiệu, mới đây ghi danh tham gia sản xuất bộ phim truyền hình Scent Of The Delta. Kịch bản bộ phim từng lọt vào bán kết cuộc thi Sundance Film Institute năm 2020.

Bộ phim Scent Of The Delta do bà Thục Đoan Nguyễn viết kịch bản và bà Adele Phạm đạo diễn. Bộ phim đề cập đến văn hóa Việt Nam và câu chuyện trưởng thành của một người phụ nữ tại miền Nam Hoa Kỳ trong những năm 1980. Bộ phim sẽ chính thức được bấm máy ở Louisiana vào năm 2023.

Đây sẽ là bộ phim truyền hình bằng tiếng Anh đầu tiên xoay quanh nhân vật chính là một người phụ nữ Mỹ gốc Việt làm sau ba thập niên (kể từ bộ phim chiến tranh Heaven and Earth năm 1993 của đạo diễn Oliver Stone).

Scent of the Delta có sự tham gia của nữ tài từ Tiffany Phạm trong vai chính.

Câu chuyện theo chân nhân vật Carrie (Caroline) Tao Wargo, một đứa trẻ được sinh ra ở Hoa Kỳ, con gái của một cặp vợ chồng đa chủng tộc. Qua con mắt của một người phụ nữ bị kẹt giữa các nền văn hóa, chúng ta được đến với New Orleans, rồi sau đó quay trở lại thành phố The Crescent và cuối cùng được đến thăm quê hương Việt Nam của Carrie. Nhân vật Carrie sẽ chấp nhận con người thật của mình và tìm lại bản sắc Việt Nam mà mẹ cô vẫn luôn trân trọng và gìn giữ.

Ông Kenney cho rằng bộ phim có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cộng đồng người Việt trong khoảng thời gian đấu tranh cho chiến dịch #StopAsianHate.

Nhóm sản xuất của Scent of the Delta bao gồm Kenny Nguyễn, Huân Trần, Maria Judice (Neptune Frost) và Lê Lý Hayslip (Heaven and Earth).