02/03/2022 | 33

ACLU kiện Texas vì các luật nguy hiểm nhằm vào trẻ em chuyển giới

ACLU kiện Texas vì các luật nguy hiểm nhằm vào trẻ em chuyển giới

Vào sáng thứ Ba (ngày 1 tháng 3), Liên minh Tự do Dân sự Hoa Kỳ (ACLU) thông báo tổ chức này đang khởi kiện để chặn Bộ Gia đình và Dịch vụ Bảo vệ Texas thực hiện chỉ thị mới từ Thống đốc Greg Abbott để điều tra các trường hợp phẫu thuật chuyển đổi giới tính ở trẻ em.

ABC7 cho biết ACLU là một tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu bảo vệ và duy trì các quyền và tự do cá nhân của người Mỹ theo Hiến pháp và luật pháp. Senate Bill 1646 nằm trong số nhiều dự luật mà các nhóm vận động cho rằng đe dọa quyền của người chuyển giới ở Texas. Dự luật nói rằng hành động cho phép hoặc thực hiện phẫu thuật chuyển đổi giới tính hoặc cho trẻ sử dụng phương pháp điều trị ức chế tuổi dậy thì là bạo hành trẻ em.

Thượng nghị sĩ Texas Charles Perry đã nhấn mạnh trong một cuộc tranh luận rằng dự luật này là cần thiết để ngăn trẻ em đưa ra những quyết định không thể thay đổi mà các em có thể hối tiếc trong tương lai.

Tờ báo Texas Tribune đã báo cáo một nghiên cứu gần đây cho thấy hơn 40% thanh niên chuyển giới có ý định tự tử. Bên cạnh đó, theo các nghiên cứu gần đây của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), tỷ lệ tự sát ở thanh niên chuyển giới cao hơn gấp ba lần so với những người dị tính. Giờ đây, dự luật Senate Bill 1646 buộc các gia đình Texas có con cái chuyển giới phải lựa chọn giữa việc thực hiện các phương pháp chăm sóc sức khỏe giới tính hoặc phải đối mặt với một cuộc điều tra bạo hành trẻ em.