20/03/2016 | 1

Abdeslam thú nhận dự tính nổ bom tự sát

Abdeslam thú nhận dự tính nổ bom tự sát

Paris, France. (Reuters) – Salah Abdeslam, nghi can khủng bố sống sót sau vụ tấn công tại Paris hồi tháng Mười Một, hôm qua thú nhận với các nhân viên điều tra Bỉ rằng về dự tính nổ bom tự sát tại Stade de France, nhưng sau đó đã thay đổi ý định.

Công tố viên của Paris, ông Francois Molins nói rằng, nhà chức trách Paris sẽ yêu cầu Salah Abdeslam giải thích về sự hiện diện của ông này tại quận 18 của Paris lúc 10 giờ đêm ngày 13 tháng Mười Một sau khi dừng xe để đồng bọn bước xuống, cũng như lý do từ bỏ ý định mang đai bom tự sát tại Montrouge. Công tố viên Francois Molins nói rằng, thời gian sẽ kéo dài 3 tháng vì Abdeslam chống lại lệnh dẫn độ y từ Bỉ sang Pháp. Công tố viên Molins nói rằng, Abdesalam giữ vai trò chính trong việc phác thảo kế hoạch cũng như cung cấp súng và bom cho các tay súng tham gia vụ tấn công tại Paris làm thiệt mạng 130 người. Ông cho rằng, việc dẫn độ Abdeslam là rất quan trọng đối với thân nhân của các nạn nhân.

Molins cho hay, cuộc điều tra vẫn còn đang tiếp tục tại Pháp và Bỉ để nhận dạng và tìm bắt tất cả những người can dự trong vụ tấn công ngày 13 tháng Mười Một qua. (Song Châu)