13/01/2015 | 1

96 gái mại dâm Hoa Lục và Việt Nam bị bắt giữ tại Ma Cau

96 gái mại dâm Hoa Lục và Việt Nam bị bắt giữ tại Ma Cau

AFP dẫn lời một phát ngôn viên cảnh sát cho biết đường dây trên tuyển mộ gái mại dâm qua mạng, chủ yếu từ Trung Quốc đại lục, để hành nghề tại một khách sạn ở Macau, mang lại một khoản lợi nhuận 50 triệu USD hàng năm.

Đây là đường dây mại dâm lớn nhất bị phanh phui kể từ khi Macau trở về với Trung Quốc vào năm 1999, “cả về tiền bạc lẫn số lượng gái mại dâm”.

Trong nhóm bị bắt có Alan Ho, cháu trai tỷ phú cờ bạc Ma Cau Hà Hồng Sâm, cùng 5 nhân viên của một khách sạn đến từ Trung Quốc. 6 người này đã liên kết với nhau điều hành đường dây gái gọi này. Cảnh sát không cho biết tên của khách sạn nhưng cho biết tòa nhà này nằm ở khu vực giữa bến phà Macau và khách sạn nổi tiếng Lisboa.

Người phát ngôn của cảnh sát cho biết 6 người này đã được chuyển cho viện kiểm sát, là cơ quan sẽ quyết định buộc tội với họ hay không. Những người này bị bắt trong chiến dịch truy quét mại dâm của cảnh sát Macau hôm 11 tháng 1. Hàng triệu đôla Ma Cau đã bị tịch thu tại hiện trường.

Đường dây này này tìm nguồn gái mại dâm từ Trung Quốc, Việt Nam và một số nơi khác, sau đó sắp xếp cho họ đến Ma cau. Mỗi gái gọi muốn trở thành người của đường dây này phải nộp phí hơn 24,500 USD một năm, cộng thêm chi phí bảo kê khoảng hơn 1,000 Mỹ kim hàng tháng. Sau đó họ có thể hành nghề trong khách sạn của đường dây này. Gái mại dâm có thể săn khách ngay từ hành lang của khách sạn. (Thanh Lan)