05/10/2021 | 22

95% nhân viên toàn thời gian tại các trường học ở thành phố New York đã được tiêm vaccine

95% nhân viên toàn thời gian tại các trường học ở thành phố New York đã được tiêm vaccine

Tính đến thứ hai (ngày 4 tháng 10), 95% nhân viên toàn thời gian của các trường học tại Thành phố New York đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19. Thị trưởng Bill de Blasio cho biết con số đó bao gồm 99% hiệu trưởng các trường công lập và 96% giáo viên.

Ông de Blasio đã đưa ra khuyến cáo cuối cùng cho khoảng 148,000 nhân viên trường công lập của thành phố vào thứ Sáu (ngày 1 tháng 10), nói rằng những nhân viên không được tiêm phòng sẽ bị cho nghỉ không lương và không được phép làm việc trong tuần này. Thành phố sẽ điều động các giáo viên dạy thay khi cần thiết. Những nhân viên chưa được tiêm phòng có thể trở lại sau khi họ được tiêm. Khoảng 200 người biểu tình chống vaccine, nhiều người trong số họ là giáo viên hiện đang nghỉ không lương, đã biểu tình trước các viên chức Bộ Giáo dục ở Brooklyn vào hôm thứ Hai trước một cuộc tuần hành qua Brooklyn Bridge.

Khi họ đến Union Square, một số người biểu tình đã đánh sập một trong những khu vực xét nghiệm COVID-19 di động COVID-19 miễn phí của thành phố bao gồm cả bàn và lều. Video từ hiện trường cho thấy nhiều nhân chứng và một vài cảnh sát gần đó nhưng họ không thực hiện bất kỳ vụ bắt giữ nào.

Cả ông de Blasio và hiệu trưởng các trường học đều không có con số chính xác vào đầu ngày thứ Hai về việc có bao nhiêu nhân viên đã bị cho nghỉ không lương vì từ chối tuân thủ quy định tiêm vaccine. Tuy nhiên, các viên chức nói rằng họ được trang bị để giải quyết mọi vấn đề về nhân sự trong toàn hệ thống trường học.