911 không thụ lý tai nạn không có người bị thương

911 không thụ lý tai nạn không có người bị thương

Las Vegas, Nevada. (CBS)
Người lái xe ở thung lũng Las Vegas giờ đây buộc phải tự bảo vệ trong các vụ va chạm nhỏ. Ngày 3 tháng 3 là ngày đầu tiên chính sách mới của Sở Cảnh sát Las Vegas có hiệu lực. Từ nay, cảnh sát 911 không trả lời các cú điện thoại báo tin xảy ra cọ quẹt nhỏ không có người bị thương.
Chính sách mới làm bùng nổ mối lo ngại ở người lái xe, vì họ phải dựa vào các công ty bảo hiểm nếu không được sự giúp đỡ của cảnh sát. Một số tài xế lo ngại rằng chính sách mới sẽ tác động đến họ.
Lamar Hardiman kể lại một vụ tai nạn mà ông trải qua. Chiếc xe của người phụ nữ không bật đèn pha, khiến ông không nhìn thấy chiếc xe, và người này đâm sầm vào ngang hông xe của ông. Lúc đó, ông không bị thương, nhưng sau này bị đau đầu dữ dội và kinh hoảng khi biết bị xuất huyết não. Ông nói công ty bảo hiểm chỉ dựa vào báo cáo của cảnh sát để bồi thường.
Nhân viên bảo hiểm Sandra Schleyer làm việc cho Tropitax Insurance cũng xác nhận như vậy. Cô nói, sự thay đổi trên sẽ ảnh hưởng đến cách tiếp cận thông tin của các công ty bảo hiểm, đặt gánh nặng lên những người lái xe dính líu đến các vụ tai nạn. Các đại lý bảo hiểm đề nghị người lái xe mang theo giấy bút và máy ảnh sử dụng một lần, nếu họ không có điện thoại di động ghi lại diễn biến tai nạn. – M. Đức