29/01/2017 | 0

900 khách tàu biển Trung Cộng xông đất Đà Nẵng

900 khách tàu biển Trung Cộng xông đất Đà Nẵng

Khách Trung Cộng đầu tiên xông đất Đà Nẵng, chiều mùng 1 Tết Đinh Dậu (ảnh: Sài Gòn Báo)

Sáng mùng 2 Tết, có 900 khách người Trung Cộng đã đến viếng chùa Linh Ứng ở bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Số khách này du lịch trên tàu Taishan, treo cờ Trung Cộng, cập Cảng Tiên Sa vào chiều mùng 1 Tết.

Chùa Linh Ứng mà lâu nay du khách Trung Cộng đến viếng này còn có tên Linh Ứng Bãi Bụt, được ông Nguyễn Bá Thanh lúc còn là bí thư Đà Nẵng duyệt ngân sách để xây dựng. Người Đà Nẵng và du khách Việt thì chọn viếng Chùa Linh Ứng Non Nước, còn có tên gọi khác là chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn hay chùa Ngoài, được xây dựng từ năm Minh Mạng thứ 6 (1825). Ngày mùng 1 Tết Đinh Dậu, theo Trưởng ban quản lý Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn Lê Quang Tươi, thì ước khoảng 3,000 lượt khách đã viếng cảnh chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn.

Hiện tại, hướng dẫn viên du lịch người Trung Cộng tràn ngập tại chùa Linh Ứng Bãi Bụt. Họ ngăn trở không cho các ống kính ghi hình ảnh trực diện của họ tại đây. Họ cũng không đeo bảng thẻ hướng dẫn viên, và luôn đe dọa bất kỳ ai có ý định ghi hình ảnh của họ.

Nhân viên bảo vệ chùa Linh Ứng Bãi Bụt, kể rằng: “Tôi bực mình lắm. Khách Trung Cộng đến đây gây ồn ào, vô chánh điện mà không chịu bỏ dép, lại coi thường mình, tới xứ mình mà coi như của họ, cứ nói Biển Đông là của họ, nên mặc tình lấn lướt. Mình là chủ nhà, không lẽ nện cho nó một gậy? Tức lắm mà không biết nói sao. Hướng dẫn viên thì người nói đúng kẻ nói sai, loạn cả lên, cứ nói bừa là đất này của Trung Cộng. Tôi ở đây đã hai năm rồi, có lạ chi. Từ năm ngoái đến nay, không hiểu sao họ đổ qua đây rất đông. Hôm trước, ba khách nam vào vệ sinh mà cũng la hét om xòm, tôi vào xịt xối dọn rửa xong, nó rút 10,000 đồng tiền mình xỉa trước mặt. Tôi không thèm nhận, bỏ đi, nó trố mắt nhìn. Có người nhắc rằng anh không lấy tiền? Tôi nghèo nhưng không thèm tiền của thứ vô văn hóa!”.

Viễn cảnh ngành du lịch Việt Nam tiếp tục phụ thuộc vào Trung Cộng xem ra đã khá rõ trong những ngày đầu năm Đinh Dậu.

Vũ Minh Ngọc / SBTN