9 phụ nữ người Việt Nam bị bắt giữ do tình nghi thực hiện hoạt động mại dâm tại Singapore

9 phụ nữ người Việt Nam bị bắt giữ do tình nghi thực hiện hoạt động mại dâm tại Singapore

Vào thứ Tư (ngày 21 tháng 07), lực lượng cảnh sát Singapore cho biết chín phụ nữ người Việt Nam đã bị cảnh sát bắt giữ vì tình nghi có liên quan đến hoạt động mại dâm. Các viên chức tại Cơ Quan Điều tra Hình sự cùng 3 Sở cảnh sát đã phối hợp tiến hành các cuộc đột kích tại nhiều căn nhà trong 2 căn chung cư cao tầng ở khu vực gần đường Middle Road.

Các cuộc điều tra sơ bộ cho thấy 9 người phụ nữ này đã bị cáo buộc cung cấp dịch vụ mại dâm thông qua một trang mạng mua bán dâm và đã vi phạm luật Hiến chương Phụ nữ. 6 phụ nữ trong số đó có độ tuổi từ 22 đến 31 tuổi, đều đã bị hủy bỏ visa và sẽ bị trục xuất khỏi Singapore. Các cuộc điều tra về 3 người phụ nữ còn lại vẫn đang được tiến hành.

Phía cảnh sát cho biết các chủ nhà có trách nhiệm bảo đảm các hoạt động bất hợp pháp không được diễn ra tại các căn nhà của họ. Chủ nhà và bên trung gian đang cho thuê lại nhà có bổn phận xác minh danh tính của những người thuê tương lai cũng như mục đích thuê của họ trước khi ký kết hợp đồng.

Theo Hiến chương Phụ nữ, bất kỳ ai cố tình chào mời, nhận hoặc đồng ý nhận bất kỳ số tiền thù lao nào thông qua hoạt động mại dâm đều có thể bị bỏ tù đến bảy năm và bị phạt tiền với số tiền lên đến 100,000 Mỹ Kim. Chủ nhà  hoặc môi giới bất động sản cố ý cho bất kỳ người nào thuê lại cơ sở của mình để thực hiện các hoạt động liên quan đến mại dâm có thể bị phạt tới 100,000 Mỹ Kim, bị bỏ tù không quá 5 năm hoặc bị xử phạt cả hai hình thức.