22/04/2014 | 1

9 người chết trong các vụ nổ sung ở Chicago mùa Phục Sinh

9 người chết trong các vụ nổ sung ở Chicago mùa Phục Sinh

Chicago, Illinois. (Reuters) – Nhà chức trách cho biết 9 người thiệt mạng và ít nhất 36 người bị thương trong một loạt các vụ nổ súng xảy ra trong thời gian nghỉ lễ Phục Sinh ở Chicago, Illinois.
Theo cảnh sát Chicago, hàng chục vụ nổ súng riêng biệt xảy ra tại thành phố từ thứ Sáu Tuần Thánh đến Chủ Nhật Phục Sinh. Vụ việc đẫm máu nhất xảy ra vào tối Chủ Nhật, khi một tay súng tấn công 5 thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 11 đến 15, khi các em trên đường về nhà.
Tay súng xả đạn vào các em nhiều lần trước khi lái xe đi. Cả 5 em được điều trị ở bệnh viện địa phương, với 2 em gái còn trong tình trạng nguy kịch. Tại cuộc họp báo hôm qua, Thị trưởng Rahm Emanuel lên án các cuộc tấn công.
Ông nói công dân thành phố không thể chấp nhận điều này, mỗi đứa trẻ là con cái của tất cả mọi người, họ có trách nhiệm mang lại tương lai tươi sáng cho chúng.
Garry McCarthy là Giám đốc Sở Cảnh sát Chicago, nói luật kiểm soát súng không đầy đủ của tiểu bang là lý do chính của các vụ bạo lực súng. Ông kêu gọi chính quyền tiểu bang phải thắt chặt các quy định súng. Các chuyên gia tội phạm học tin rằng cần giải quyết vấn đề về giáo dục, thất nghiệp và kinh tế yếu kém, mới hy vọng hạ thấp tỷ lệ tội phạm. (B. Nga)