05/05/2014 | 0

9 nghệ sĩ nhào lộn bị thương nặng khi giàn chống sập xuống

9 nghệ sĩ nhào lộn bị thương nặng khi giàn chống sập xuống

Providence, Rhode Island. (Reuters) – Chủ công ty giải trí cho biết 9 nghệ sĩ nhào lộn bị thương nặng khi họ rơi xuống từ độ cao ít nhất 25 feet, sau khi giàn chống bị sập trong buổi biểu diễn xiếc ở Rhode Island hôm qua.
Sở Cứu Hỏa Providence nói các nghệ sĩ bị thương khi đang trình diễn tại rạp xiếc Ringling Bros., Barnum and Bailey ở Trung tâm Donuts Dunkin. Ủy viên Steven Pare thuộc Ủy ban An toàn Công cộng nói mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng vì rơi xuống ở độ cao như vậy, các nạn nhân đều bị thương nặng.
9 nghệ sĩ nhào lộn đều là phụ nữ, lúc đó trình diễn màn treo người bằng tóc, đang đung đưa người giữa không trung thì giàn chống bất ngờ đổ ụp. Khi nhân viên cứu hỏa đến nơi, nhìn thấy tất cả nằm bất động trên sàn diễn.
Họ nói 8 nghệ sĩ ngã xuống đè lên một nghệ sĩ đang múa bên dưới khiến người này cũng bị thương nặng. Theo Ringling Bros., vì các nghệ sĩ được gắn vào thiết bị này và không thể tách rời thiết bị nên không cần giăng lưới an toàn bên dưới.
Khán giả tưởng vụ ngã là một phần của chương trình, nhưng khi đèn tắt vào nhân viên lao đến chỗ nạn nhân, mới biết tai nạn xảy ra. Họ nói cảnh tượng không huyên náo, nghệ sĩ không la hét khi rơi xuống, nhân viên giải quyết tai nạn một cách chuyên nghiệp.
Ringling Bros. cho biết buổi biểu diễn ối ngưng lại sau tai nạn này. (B. Nga)