18/03/2016 | 2

9 ngày, 2 vụ nổ bom tự chế ở Indiana

9 ngày, 2 vụ nổ bom tự chế ở Indiana

Madison, Indiana. (CBS) — Hai quả bom tự chế đã được kích nổ ở Madison, Indiana trong vòng 9 ngày vừa qua, và cảnh sát gọi các vụ nổ này là một cuộc tấn công nhắm vào hệ thống tư pháp hình sự.

Những dấu vết cháy đen vẫn còn trông thấy trên một lối đi vào nhà đậu xe nơi một quả bom phát nổ hôm Thứ Tư. Một người có mặt trong nhà khi quả bom phát nổ cho biết anh nghe thấy tiếng động nhưng không nghĩ đó là một quả bom. Anh Evan Hensley ở chung nhà với cha của anh, một thẩm phán của quận hạt Jefferson. Evan cho biết anh nghe thấy tiếng động vào khoảng 3 giờ sáng Thứ Tư. Cảnh sát cho biết một người nào đó đã kích nổ quả bom ở bên ngoài ngôi nhà. Trước đó 9 ngày, một quả bom tự chế khác đã phát nổ trong bãi đậu xe chung của sở cảnh sát và tòa thị chính Madison. Cảnh sát trưởng Madison là ông Dan Thurston nói rằng, nhà chức trách xem hai vụ nổ này là mối đe dọa trực tiếp nhắm vào hệ thống tư pháp hình sự.

Ông Thurston cho biết hai quả bom thuộc loại dùng bột thuốc nổ với một cái ngòi để đốt. Cảnh sát đã thu thập được những vật liệu và bằng chứng giống nhau tại cả hai hiện trường. Ông Thurston nói đến nay vẫn chưa rõ đây là hành động của một người duy nhất hay nhiều người. Không ai bị thương trong cả hai vụ nổ. Cảnh sát đang kêu gọi cộng đồng thông báo ngay cho nhà chức trách nếu thấy có sự việc nào bất thường. (Huy Lam)