01/01/2015 | 2

9 nạn nhân phi cơ lâm nạn được chôn cất

9 nạn nhân phi cơ lâm nạn được chôn cất

Jakarta, Indonesia. (Reuters) – Hôm nay, 1 tháng 1, năm 2015, các viên chức của đội cứu nạn và tìm kiếm của Indonesia cho hay, chỉ mới thu hồi được thi thể của 9 nạn nhân của chiếc phi cơ AirAsia mang ký hiệu QZ8501 bị rơi xuống biển.

Tin này được các viên chức thẩm quyền của lực lượng cứu nạn và tìm kiếm Indonesia thông báo trong một cuộc họp báo diễn ra trong ngày đầu năm 2015. Ông Fransiskus Bambang Soelistyo, người đứng đầu đơn vị Cứu nạn và Tìm kiếm Quốc gia của Indonesia nói rằng, tổng số thi thể của nạn nhân được thu hồi tính đến ngày 1 tháng 1, 2015 được chính thức xác nhận là 9. Ông Soelistyo nói rằng, thi thể của 6 nạn nhân xấu số đã được đưa về Surabaya; hai thi thể được quàn tại Pangkalan, và một thi thể vẫn còn nằm trên chiếc tàu Yos Sudarso của đội cứu nạn. Ông Fransiskus Bambang Soelistyo cũng xác nhận rằng, tính đến giờ phút này thì không có ai tìm thấy bất cứ hình ảnh nào dưới đáy đại dương liên quan đến chiếc phi cơ lâm nạn. Vẫn theo ông, các nhân viên điều tra tai nạn vẫn chưa xác định được vị trí mà chiếc phi cơ đâm xuống biển. Tất cả thi thể 6 nạn nhân đang được quàn tại Surabaya để chờ thân nhân đến nhận dạng.

Tổng giám đốc điều hành của hãng hàng không AirAsia Indonesia, Sunu Widyatmoko, đã khóc ròng khi các nhân viên cứu nạn giao thi thể nạn nhân đầu tiên của chiếc phi cơ lâm nạn cho thân nhân tại bệnh viện Surabaya. Nguồn tin này nói rằng, biển động mạnh đã cản trở hoạt động của lực lượng 47 người nhái đang tham gia cuộc điều tra vụ chiếc phi cơ rơi xuống vùng biển ở ngoài khơi đảo Borneo hôm thứ Năm.

Một nhân viên hàng không nói rằng, việc tìm kiếm để thu hồi hộp đen của chiếc phi cơ có thể sẽ mất đến một tuần lễ. Cho đến giờ, lực lượng cứu nạn thu hồi được một chiếc valise, một áo phao, một cầu trượt khẩn cấp tại vùng biển mà người ta nghi là nơi chiếc phi cơ đâm xuống biển. Tin giờ chót cho hay, nạn nhân đầu tiên của chiếc phi cơ lâm nạn được tìm thấy, đã được chôn cất tại một nghĩa trang ở Surabaya, Indonesia, trong ngày hôm nay, thứ Năm 1 tháng 1, 2015. Bà Hayati Lutfiah là nạn nhân đầu tiên được đưa đến Surabaya vào hôm thứ Ba 30 tháng 12 để thân nhân nhận dạng. Chiếc phi cơ Airbus A320-200 của hãng hàng không AirAsia Indonesia chở 162 hành khách và phi hành đoàn được báo tin mất tích hôm Chủ nhật 28 tháng 12 khi đang trên đường bay từ thành phố Surabaya đến Singapore. (Song Châu)