14/03/2015 | 0

9 học sinh bị bắt vì tấn công tính dục

9 học sinh bị bắt vì tấn công tính dục

Los Angeles, California. (Reuters) — Cảnh sát Los Angeles bắt giữ 9 học sinh trong lứa tuổi thiếu niên hôm Thứ Sáu ngày 13 tháng 3, liên quan đến những vụ tấn công tính dục và hành vi tính dục bất hợp pháp đối với hai người trẻ.

Cảnh sát cho biết các nhà điều tra còn đang truy lùng thêm 5 nghi can nữa. Tại một cuộc họp báo trong ngày Thứ Sáu, phát ngôn nhân Sở cảnh sát Los Angeles, Trung Tá Andrew Smith nói rằng, tất cả các nghi can đều ở trong lứa tuổi từ 14 đến 17, và cảnh sát không công bố tên tuổi vì các em này đều là vị thành niên. Trung Tá Smith cho biết, các thám tử của Sở cảnh sát Los Angeles đã phối hợp với cảnh sát Học Khu Los Angeles đến trường Trung Học Venice và bắt giữ tất cả là 8 em học sinh. Một học sinh khác bị bắt giữ ở bên ngoài khuôn viên trường. Đến nay cảnh sát đã bắt được 9 trong số tổng số 14 nghi can. Các cáo buộc về tấn công tính dục đều xoay quanh những học sinh của trường Venice. Cảnh sát trưởng Học Khu Los Angeles, ông Steven Zipperman nói rằng, an toàn của học sinh là quan ngại số một của nhà chức trách.

Ông nói rằng, bất cứ vấn đề nào liên quan đến hành vi tính dục không hợp pháp trong bất cứ khuôn viên nào thuộc Học Khu cũng sẽ không được dung thứ, và sẽ bị xử trị một cách nghiêm khắc. Ông Smith yêu cầu người dân nào có thêm thông tin về vụ này hãy liên lạc ngay với cản. (Huy Lam)