31/01/2021 | 0

84 công nhân xét nghiệm dương tính với COVID-19 tại nhà máy Đài Loan ở Việt Nam

84 công nhân xét nghiệm dương tính với COVID-19 tại nhà máy Đài Loan ở Việt Nam

Ảnh: Reuters

Tin từ Đài Bắc, Đài Loan – Trong số 100 ca nhiễm coronavirus mới ở Việt Nam được công bố hôm thứ Sáu (29/1), 84 người được cho là nhân viên của một nhà máy thuộc sở hữu của Đài Loan, đó là Công ty Điện tử Poyun ở tỉnh Hải Dương.

Vào hôm thứ Sáu, Bộ Y tế cộng sản Việt Nam thông báo rằng 84 nhân viên của nhà máy này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào ngày hôm đó. Bộ Y Tế lo lắng đợt bùng phát mới nhất ở Hải Dương có thể tồi tệ hơn đợt bùng phát ở Đà Nẵng vào tháng 7 năm ngoái.

Một nhân viên của công ty Poyun ở quận Zhonghe thuộc thành phố Tân Bắc nói với CNA rằng, công ty này đã được thông báo về sự việc nhưng không có ai trong số những người nhiễm COVID-19 kể trên từng đến Đài Loan trong thời gian gần đây. Những nhà quản trị người Đài Loan tại nhà máy Việt Nam đang theo dõi các biện pháp phòng chống dịch của địa phương. Do dịch lây lan, các lớp học ở tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh đã phải tạm dừng.

Theo Taiwan News đưa tin, hôm thứ Năm vừa rồi, nhà chức trách đã cấm người dân ở hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh rời khỏi địa phương. Phi trường Vân Đồn cũng bị phong tỏa. Bộ Y tế cho biết 72 bệnh nhân của nhà máy này có liên quan đến ca nhiễm số 1552, đây là một nữ nhân viên 34 tuổi trở về từ Nhật Bản vào tuần trước. (BBT)