20/12/2017 | 3

80-90% đồng hồ tại Việt Nam là hàng giả

80-90% đồng hồ tại Việt Nam là hàng giả

Ảnh: xmenwatch.com

Một giới chức chống hàng giả, hàng nhái tại Việt Nam ước lượng từ 80% tới 90% đồng hồ tại Việt Nam là hàng giả.

Ông Hồ Quang Thái, phó văn phòng thường trực ban chỉ đạo 389 quốc gia về chống hàng giả hàng nhái, hàng giả nói với báo mạng Sputnik phiên bản Việt ngữ như vậy.

Tờ báo mạng nói đây không phải là một ý kiến chủ quan mà là thực trạng trên thị trường Việt Nam.

Mới đây, giới chuyên gia thẩm định đồng hồ thật giả tại một đại lý đồng hồ, đã công bố những số liệu gây kinh ngạc. Trong 20,000 chiếc đồng hồ được thẩm định, có đến 8,600 chiếc là giả.

Hầu hết những người đưa đồng hồ đến thẩm định đều tin chắc rằng đồng hồ của họ là hàng thật 100%, bởi được mua tại các cửa hàng “đồng hồ chính hãng” hay các trung tâm thương mại lớn.

Theo ông Mạnh Hùng, tổng thư ký Hội Tiêu Chuẩn Và Bảo Vệ Người Tiêu Dùng Việt Nam, nhiều người tiêu dùng có thói quen nhìn vào giá cả, giấy tờ và nhãn mác để đánh giá sản phẩm. Nhưng chính cái giá trên trời và giấy tờ có vẻ chuyên nghiệp lại đánh lừa họ.

Ông cho biết đồng hồ nhái được nhập với giá chỉ vài chục cho đến vài trăm ngàn đồng Việt Nam, nhưng khi bán ra thì con số đó đã được đội lên đến hàng chục lần. Và người tiêu dùng Việt Nam sẵn sàng chi một số tiền lớn để mua hàng nhái, vì tin rằng mức giá cao như vậy chỉ có thể là của hàng thật!

Huy Lam / SBTN