26/12/2018 | 2

8 quy định mới mà nhà báo của đảng CSVN không được làm trên mạng xã hội

8 quy định mới mà nhà báo của đảng CSVN không được làm trên mạng xã hội

Họp báo công bố quy định mới - Ảnh: Tuổi Trẻ

Tin Sài Gòn, Việt Nam –  Những người hoạt động trong lĩnh vực báo chí của nhà cầm quyền CSVN không được đăng tải, gỡ bài viết, hình ảnh, âm thanh trên mạng xã hội vì mục đích tống tiền hoặc các mục đích “không trong sáng” khác.

Báo Tuổi Trẻ loan tin, chiều ngày 25 tháng 12 năm 2018, Hội nhà báo CSVN đã ra công bố 8 điều người làm báo cho nhà cầm quyền CSVN không được làm khi tham gia mạng xã hội.

Theo đó, các nhà báo không được đăng tải các tin, bài, hình ảnh, âm thanh trên mạng xã hội, đưa ra các bình luận, chia sẻ quan điểm cá nhân hoặc trích đăng lại các bài phát biểu, ý kiến TRÁI với đường lối, chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước CSVN; TRÁI với nội dung, quan điểm của tác phẩm báo chí mà bản thân người làm báo đó đã viết và đăng tải, TRÁI với quan điểm của cơ quan báo chí nơi mình công tác.

Đồng thời, không được bình luận, nhận xét, chia sẻ các thông tin có mục đích kích động, lôi kéo người khác phản ứng tiêu cực về các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại… có yếu tố phức tạp, nhạy cảm đang cần tạo cách nhìn, thái độ tích cực mang tính xây dựng của động đồng.

Không được đưa những thông tin gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ. Không được vi phạm các quy định về luật An ninh mạng.

Ông Hồ Quang Lợi, phó chủ tịch thường trực Hội nhà báo CSVN cho biết, nhà báo CSVN không chỉ là một thành viên bình thường của cộng đồng mạng mà còn là những người góp phần định hướng thông tin cho đảng CSVN.

An Nhiên