8 người gốc Việt bị truy tố tội cá độ rửa tiền

8 người gốc Việt bị truy tố tội cá độ rửa tiền

Quán Lava Café tại Portland

Theo tài liệu từ tòa án, nhóm này đã tổ chức hoạt động cá độ bất hợp pháp từ tháng Năm năm ngoái. Lợi nhuận và các khoản chi trả được thực hiện qua một trang mạng cờ bạc. Tiền lời sẽ được tính toán ở quán Lava Café tại Portland. Đây cũng là nơi các tay cá độ tụ tập chơi độ.

Trong những người bị bắt, hai nhân vật Nguyễn Tường Vĩnh và Võ Anh Kiệt được xem như chủ chốt của nhóm.

Hồ sơ tòa án liên bang cho thấy, vào khoảng tháng 04 &05/ 2014, nhóm người kể trên đã tham gia vào một hoạt động kinh doanh cờ bạc bất hợp pháp. Họ dùng số tiền bất hợp pháp kiếm được để mua á phiện từ những tiểu bang ở miền Tây. Sau đó gởi đến các địa điểm ở Tennessee và North Carolina ở miền Đông rồi bán lại. Cũng theo tài liệu này, một người đại diện sẽ nhận tiền sau đó đem về bằng đường hàng không.

Vào tháng 08/2014, một trong những bị cáo đã về đến phi trường Portland với số tiền $69,785 trong tay. Võ Anh Kiệt bị cáo buộc là đã tài trợ, quản lý, giám sát và điều khiển hoạt động doanh nghiệp đánh bạc, vi phạm luật pháp của tiểu bang Oregon. Theo các công tố viên, hoạt động này có sự tham gia của nhiều tay thầu cá độ.

Phát ngôn viên Jodie Underwood của Cơ Quan Công Lực Bài Trừ Ma Túy (DEA) cho biết hơn một chục trát tòa ra lệnh khám xét đã được thi hành vào sáng thứ Tư, 28 tháng 01. FBI cùng với các viên chức của Bộ Nội An và DEA đã tham gia.

Tại tòa hôm thứ Tư, tất cả bị cáo đều không nhận tội. Họ sẽ được thả ra cho đến ngày xử án. Việc khám xét làm kinh động đến những hàng xóm chung quanh khu vực đó, nơi được cho là một khu vực tốt.

Thanh Lan / SBTN