Home Tin Tức Việt Nam 8 người Đài Loan bị bắt giữ vì ném trứng vào công nhân Việt Nam

8 người Đài Loan bị bắt giữ vì ném trứng vào công nhân Việt Nam

8 người Đài Loan bị bắt giữ vì ném trứng vào công nhân Việt Nam

Theo cảnh sát, có hai người trong số bị giữ dưới 18 tuổi. Tất cả khai rằng họ chỉ muốn trêu đùa các công nhân Việt. Nhưng việc trêu đùa này không chỉ một lần, mà xẩy ra liên tiếp 2 ngày trong tuần, khiến người Việt đang làm việc tại Đài Nam quan ngại, ngay cả những người chủ cũng lo âu.

Các hình ảnh trên máy quay an ninh cho thấy những kẻ tấn công đi xe gắn máy theo các nạn nhân tới các ngõ hẻm lúc tối rồi sau đó hành động.

Các công nhân Việt không muốn cảnh sát truy tố các nghi phạm. Với 62,000 công nhân Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan, vùng lãnh thổ này là thị trường tiếp nhận nhiều công nhân Việt Nam nhất trong năm 2014. Đây cũng được coi là trọng điểm của xuất cảng lao động Việt Nam trong năm 2015.

Chính phủ Đài Bắc đang cân nhắc việc cho người giúp việc nhà và người làm việc trong ngành đánh bắt hải sản sang làm việc trong năm 2015. Báo chí trích lời giới chức trong nước cho biết chính quyền Đài Loan này đang cân nhắc việc dỡ bỏ lệnh cấm, sau khi Indonesia có quyết định ngưng xuất cảng lao động sang Đài Loan. Trước khi có lệnh cấm, công nhân xuất cảng Việt Nam từng là nhóm lao động nhập cư lớn nhất ở Đài Loan. Tuy nhiên, sau khi việc các công nhân Việt Nam bỏ trốn trở thành một vấn đề gây đau đầu cho giới chức chính quyền sở tại, Đài Loan đã thực thi lệnh cấm từ đầu những năm 2000.

Tình trạng người Việt Nam đi lao động nơi xứ người thật đáng thương tâm.

Hồng Tú / SBTN

(4)