17/12/2017 | 0

8 người chết vì nổ bom cảm tử ở nhà thờ Tin Lành Pakistan

8 người chết vì nổ bom cảm tử ở nhà thờ Tin Lành Pakistan

Quetta, Pakistan. (Reuters) .- Hôm nay 17/12, một vụ nổ bom xảy ra tại một nhà thờ ở miền tây nam Pakistan làm ít nhất 8 người thiệt mạng và 45 người bị thương.

Chính quyền  địa phương cho hay một kẻ tấn công ôm bom tự sát bị thiệt mạng, và người còn lại bị cảnh sát bắn chết. Nguồn tin này nói rằng hai tay súng mặc áo khoác chứa đầy bom xông vào một nhà thờ ở thành phố Quetta giữa buổi lễ cầu nguyện ngày Chủ Nhật. Theo viên chức Bộ Nội vụ tại tỉnh Baluchistan, ông Sarfraz Bugti thì hai tay súng này bắn xối xả vào các Ky tô hữu đang cầu nguyện và cho nổ tung chiếc áo bom. Cảnh sát trực gác tại đây đã đấu súng với kẻ tấn công trước khi họ chạy vào khu nhà thờ.

Có hai phụ nữ trong số những người bị giết. Ông Sarfraz Bugti cũng cho hay, lúc xảy ra vụ tấn công thì có khoảng 400 người đang có mặt bên trong nhà thờ, nhưng kẻ khủng bố không kịp chạy vào. Cảnh sát đã bắn chết một tay súng. Đồng bọn của tên này cũng bị bắn trọng thương đã cho nổ áo bom tự sát. Nhà thờ Bethel Memorial Methodist từng bị đặt trong tình trạng báo động, vì các địa điểm cầu nguyện của Ky tô hữu là mục tiêu nhắm đến của các phần tử Hồi giáo cực đoan, đặc biệt vào dịp lễ Giáng Sinh sắp đến. Chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm đã thực hiện vụ tấn công. (Song Châu)