03/09/2018 | 0

8 người bị thương trong vụ nổ súng tại khu chung cư San Bernadino Nam California

8 người bị thương trong vụ nổ súng tại khu chung cư San Bernadino Nam California

Ảnh: CBS

California- Theo CBS Los Angeles, vào tối Chủ Nhật (2 tháng 9), có 8 người bị thương trong vụ nổ súng tại một khu chung cư tại San Bernardino, ở miền Nam California, cách 50 dặm về phía Đông Bắc thành phố Los Angeles.

Cảnh sát thành phố San Bernardino cho biết, trong số các nạn nhân, có 3 người hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Trước đó, phía cảnh sát cho biết có 10 người đã bị bắn trong vụ nổ súng nhưng sau đó đã hạ con số này xuống còn 8 người. Hầu hết các nạn nhân đều ở độ tuổi trưởng thành, và có 1 nạn nhân 17 tuổi.

Ngay khi vụ nổ súng xảy ra, cảnh sát đã thiết lập vành đai và tăng cường nhân lực tại hiện trường. Hiện vẫn chưa có vụ bắt giữ nào được phía cảnh sát công bố.

Theo thông tin từ cảnh sát, khi vụ nổ súng xảy ra, có một vài người đang chơi đánh bạc  tại khu chung cư. Cảnh sát cho rằng có ít nhất 1 người đã tiếp xúc nhóm này và nổ súng. Nhiều phát đạn đã bắn vào một số căn chung cư nhưng may mắn là không ai bị thương. Một số người trong nhóm đánh bạc đã bắn súng đáp trả. Đồng thời cho biết họ tìm thấy nhiều khẩu súng lục và súng trường đã được sử dụng.

Theo các điều tra viên, dường như vụ tấn công không có liên quan đến hoạt động khủng bố. CBS LA dẫn lời những người sống trong khu vực cho biết, nơi đây là địa bàn của các băng đảng tội phạm. Các nhân chứng kể lại rằng họ nghe thấy khoảng 30 tiếng súng vang lên. (Mộc Miên)