10/12/2017 | 2

8 năm tù cho khách Trung Cộng trộm tiền trên khoang thương gia Vietnam Airlines

8 năm tù cho khách Trung Cộng trộm tiền trên khoang thương gia Vietnam Airlines

(Ảnh: tapchigiaothong.vn)

Một phiên tòa tại Hà Nội hôm Thứ Sáu 10 tháng 12 tuyên phạt 8 năm tù cho bị cáo Ding Ying Jun, 47 tuổi, người Trung Cộng, sau khi ông này bị buộc tội trộm hàng chục ngàn Mỹ kim của hai hành khách Việt Nam đi trên một chuyến bay của Vietnam Airlines hồi tháng Tư năm nay.

Cả hai nạn nhân và bị cáo đều ngồi hạng thương gia trên chuyến bay VN 216 từ Sài Gòn ra Hà Nội vào ngày 16 tháng 4.

Ding Ying Jun bị tố cáo là đã lén mở hộc hành lý lấy chiếc túi xách da của ông Cù Anh Tuấn, lấy được 100 triệu đồng cùng 400 Mỹ kim. Sau đó, Ding Ying Jun lục lọi hành lý của ông Lê Cao Minh, lấy được một phong bì đựng 13,000 Mỹ kim.

Đương sự sau đó thấy tiếp viên trưởng Tạ Thị Thu Hường sinh nghi, nên lén rời khoang thương gia trốn xuống khoang phổ thông. Khi máy bay đáp xuống phi trường Nội Bài, bà Hường cùng hai hành khách bị trộm tiền yêu cầu công an bắt giữ Ding Ying Jun.

Trước tòa, bị cáo chối tội, nói rằng ông ta chỉ vô tình tìm thấy các cọc tiền trong hộc hành lý nên cất giấu. Được biết vào lúc gây án, người đàn ông này đang bị giới hữu trách Trung Cộng phát lệnh truy nã về tội trộm cắp.

Đây là bản án 8 năm tù thứ hai trong năm nay cho những vụ trộm trên máy bay. Hồi tháng 10 vừa qua, một phiên tòa tại Đà Nẵng tuyên phạt một người đàn ông Trung Cộng khác 8 năm tù vì trộm hơn 400 triệu đồng (17,000 Mỹ kim) trên một chuyến bay cũng của Vietnam Airlines.

Huy Lam / SBTN