21/07/2018 | 1

75 sinh viên Cà Mau bị treo bằng vì tiền học phí bị chiếm dụng đã được tốt nghiệp

75 sinh viên Cà Mau bị treo bằng vì tiền học phí bị chiếm dụng đã được tốt nghiệp

75 sinh viên do tỉnh Cà Mau cử đi học tại trường Đại Học Y Dược Cần Thơ rốt cuộc cũng đã được công nhân tốt nghiệp, sau khi bị treo bằng vì nợ học phí.

Theo báo mạng Zing hôm Thứ Sáu 20/07, ông Trần Hồng Quân, phó chủ tịch tỉnh Cà Mau, cho biết Đại Học Y Dược Cần Thơ đã công nhận tốt nghiệp cho 75 sinh viên bị viên chức Sở Y Tế Cà Mau chiếm dụng học phí. Kết quả này có được sau khi ông Quân tạm ứng số học phí chưa bị chiếm dụng còn lại trong kho bạc là 1.1 tỉ đồng.

Trước đó, theo giới chức tỉnh Cà Mau, số tiền học nhóm sinh viên tỉnh này nợ trường Cần Thơ là hơn 11.4 tỉ đồng.

Học phí của sinh viên đã bị các nhân viên sở y tế Cà Mau chiếm đoạt, tổng số lên tới hơn 9.1 tỉ đồng. Tỉnh Cà Mau ra lệnh cho các cơ quan hữu trách sớm thu hồi số tiền này.

Đại Học Y Dược Cần Thơ mới đây công bố danh sách 379 sinh viên được công nhận và 95 sinh viên không được công nhận tốt nghiệp năm 2018. Trong số 95 sinh viên bị “treo” bằng, có 75 sinh viên được tỉnh Cà Mau cử đi học. Sự thể nhóm sinh viên Cà Mau phải nợ học phí bắt nguồn từ một sự việc xảy ra hơn nửa năm trước. Khi đó kế toán và thủ quỹ Sở Y Tế tỉnh Cà Mau được giao nhiệm vụ thu học phí của sinh viên để nộp cho Đại Học Y Dược Cần Thơ, nhưng họ không nộp mà giữ luôn.

Huy Lam / SBTN