16/03/2015 | 0

70 triệu người mỹ bị chứng rối loạn giấc ngủ

70 triệu người mỹ bị chứng rối loạn giấc ngủ

New York, New York. (CBS) – Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh dịch CDC cho biết 70 triệu người Mỹ mắc bệnh rối loạn giấc ngủ.

Trung bình cứ 5 người lại có hơn 1 người bị mất ngủ. Chính phủ liên bang gọi đó là dịch bệnh và có nguy cơ lây lan rất nhanh. Trước tình trạng này, các doanh nghiệp không bỏ lỡ cơ hội, sẵn sàng cung cấp khách hàng những loại giường ru ngủ và giúp khách hàng ngủ ngon. Loại nệm này được đánh giá là chiếc Rolls Royce, có giá từ 14 ngàn đến 100 ngàn Mỹ kim, vì có công dụng đưa người sử dụng vào giấc ngủ nhanh chóng. Công ty sản xuất nệm này cho biết từ khi loại nệm này được tung ra thị trường, khách hàng thường xuyên đến hỏi mua, và đây là ví dụ cho thấy người tiêu thụ sẵn sàng móc hầu bao ra để có một giấc ngủ ngon.

Khách hàng cũng có thể đến Yelo Spa để đánh một giấc từ trưa kéo dài tới chiều, với giá một Mỹ kim một phút. Họ có quyền chỉnh ánh sáng và âm thanh trong phòng, miễn sao họ có thể chìm vào giấc ngủ. Những ví dụ trên là một phần của nền công nghiệp đang bùng nổ, được gọi là ngành công nghiệp hỗ trợ giấc ngủ, với doanh thu ước tính ít nhất 32 tỷ Mỹ kim một năm. Ngoài ra, có thể kể thêm gối điều hòa nhiệt độ, các thiết bị theo dõi chu kỳ giấc ngủ của khách hàng, và loại nệm được nhồi bằng lông ngựa để giúp cho thân thể người đang ngủ luôn khô ráo và mát lạnh. (Mai Đức)