09/03/2016 | 0

70% nữ sinh viên học sinh tỉnh Bắc Ninh nạo phá thai

70% nữ sinh viên học sinh tỉnh Bắc Ninh nạo phá thai

Phúc trình chính thức của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam cho biết, số phụ nữ nạo phá thai tính riêng trong năm 2013 lên tới 300,000 người, cao nhất Đông Nam Á, và đứng hàng thứ 5 thế giới.

Tệ nạn này mỗi lúc một lan tràn vì nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam khuyến khích người dân nạo phá thai, đặt vòng, theo chủ trương “kế hoạch hoá gia đình” để hạn chế con số sinh sản. Riêng tại tỉnh Bắc Ninh, số các nữ sinh viên học sinh nạo phá thai lên tới 70%. Vì tình cảnh đau lòng của các bà mẹ trẻ bị bỏ rơi, giám mục Hoàng Văn Đạt ở Bắc Ninh đã thành lập một nhà an dưỡng dành cho các bà mẹ độc thân từ năm 2009 cho đến nay, và trao quyền quản trị cho các vị nữ tu. Sơ Maria Hảo cho biết, hàng trăm người mẹ trẻ và các bé gái đã tìm lại được hạnh phúc và giá trị cuộc sống nhờ thời gian nương náu tại nhà an dưỡng.

Theo tạp chí Catholic Culture, ngôi nhà hiện có 50 cô gái trẻ có con mà không có chồng nương náu. Sơ Maria Hảo cho biết, vào mỗi buổi chiều, các bà mẹ trẻ đưa con đến dự thánh lễ tại một nhà thờ ở địa phương. Sơ cho biết thêm, 2/3 số người này không theo Công Giáo trước đó, nhưng tất cả đều làm lễ rửa tội, trước khi rời mái ấm để trở về với cha mẹ ở địa phương.

Song Châu / SBTN