13/02/2015 | 0

70 năm tù vì bắn chết sinh viên Đức

70 năm tù vì bắn chết sinh viên Đức

Missoula, Montana. (Reuters) — Một chủ nhà ở Montana bị tuyên án 70 năm tù hôm Thứ Năm ngày 12 tháng 2, vì đã bắn chết một sinh viên trao đổi văn hoá người Đức 17 tuổi, khi em này đi vào nhà đậu xe của ông ta.

Ông Markus Kaarma sẽ không được ân xá trong 20 năm đầu của bản án. Hồi tháng 12 năm ngoái, ông bị tòa kết án về tội giết chết sinh viên Diren Dede đến từ Hamburg. Tại tòa, các công tố viên mô tả ông Kaarma, 30 tuổi, là một người có vũ trang cố tình dụ dỗ người sinh viên vào chỗ chết, trong khi em này đang lang thang từ nhà này sang nhà khác vào ban đêm, có lẽ để tìm rượu bia. Tòa án khu vực quận hạt Missoula còn được biết, ông Kaarma đã gắn nhiều máy dò chuyển động và một máy theo dõi em bé chỉ vài ngày trước khi xảy ra vụ nổ súng. Ngoài ra, ông còn cố tình để lại một chiếc ví chứa đầy tiền mặt và nhiều món đồ khác trong nhà đậu xe, trong ngày ông ta giết chết Dede.

Các công tố viên cho rằng, ông Kaarma hết được pháp luật tiểu bang bảo vệ, khi đi ra khỏi nhà để dồn chàng sinh viên vào một góc. Họ cũng cho rằng, ông Kaarma có thể đã không hề cảm thấy nguy hiểm, bởi vì bằng chứng về đạn cho thấy sau khi bắn Dede bị thương, ông còn thay đổi vị trí để bắn một phát cuối cùng nhằm giết chết em thiếu niên không vũ trang. Các luật sư đã biện hộ không thành công, rằng ông Kaarma không bắt buộc phải rút lui trước một kẻ xâm nhập gia cư, và hành động của ông vẫn tuân thủ pháp luật Montana. (Huy Lam)