29/10/2014 | 3

70% đọc giả báo mạng chê phẩm chất của phi trường Nội Bài và Tân Sơn Nhất

70% đọc giả báo mạng chê phẩm chất của phi trường Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Một du khách Úc được hỏi ý kiến khi đến Nội Bài cuối tháng 10, 2014, nói phi trường này đầy những âm thanh ồn ào, chói tai. Bà này nói rằng tại các phi trường khác khắp thế giới, mọi thông tin đều hiển thị trên bảng điện tử, và hiếm khi nhân viên hàng không dùng đến hệ thống âm thanh.

Bà bị buộc phải nghe thông tin liên tiếp về chuyến bay của những người khác một cách không cần thiết. Bà còn nói sẽ không bao giờ dám bước vào phòng vệ sinh của phi trường Nội Bài vì quá bẩn thỉu, hôi hám. Nhiều người còn cho biết khu vực bên trong phi trường nóng bức đến khó chịu. Chữ và số hiển thị trên các màn hình quá nhỏ, rất khó đọc.

So với Nội Bài, phi trường Tân Sơn Nhất trước mắt du khách cũng không khá hơn. Một hành khách nói rằng, thái độ của nhân viên phi trường thiếu thân thiện; giá hàng hoá bán ở các cửa tiệm quá cao; nhân viên bán hàng không nói và nghe được tiếng Anh; nhà ga không đủ ghế ngồi dành cho hành khách chờ lên máy bay. Hành khách này chấm điểm “0” cho phi trường Tân Sơn Nhất.

Cuộc thăm dò trên của báo mạng VNExpress đã khảo sát ý kiến của hơn 20,700 người đọc. Mặc dù không chính thức nhìn nhận phẩm chất dịch vụ của mình tệ nhất châu Á, các quan chức ngành hàng không Cộng sản Việt Nam đã cấp tốc mở các cuộc thị sát để lo cải thiện bộ mặt phục vụ của mình. (S. Châu)