18/01/2015 | 0

7 triệu người dự thánh lễ tại Manila

7 triệu người dự thánh lễ tại Manila

Manila, Philippines. (Reuters) – Một đám đông khổng lồ lên tới từ 6 đến 7 triệu người Philippines đã tham dự thánh lễ do Đức Giáo Hoàng Francis chủ toạ tại Manila, và ngài đã gửi lời chào với sự trân trọng và nhắc họ bảo vệ lớp trẻ của đất nước.

Nguồn tin từ toà thánh Vatican nói rằng, các tín đồ Thiên Chúa giáo đã đội mưa để tham dự thánh lễ do Đức Giáo Hoàng Francis chủ toạ tại Manila, và đây là số cử toạ đông đảo chưa từng có trong thánh lễ của một vị giáo hoàng Vatican. Nhiều người cho biết, đã chờ suốt đêm và thêm 9 tiếng đồng hồ nữa cho đến khi bắt đầu thánh lễ. Nhiều người nhảy múa và ca hát khi chiếc xe sơn màu trắng với lớp kính trong suốt để mọi người có thể nhìn thấy Đức Giáo Hoàng, đưa ngài đến khu vực có hơn 6 triệu người chờ đón. Nhiều người nói rằng, họ có một niềm vui không sao tả được, và có cảm giác như thượng đế đang hiện diện, đã mang đến cho họ sức mạnh và niềm tin vào cuộc sống.

Lần viếng thăm quốc gia có dân số theo Thiên Chúa giáo đông nhất châu Á gần đây nhất của Đức Giáo Hoàng John Paul hồi năm 1995 quy tụ khoảng 5 triệu tín đồ. (Song Châu)