25/02/2016 | 0

7 tháng 3 là ngày ngăn dòng di dân vào EU

7 tháng 3 là ngày ngăn dòng di dân vào EU

Brussels, Belgium. (Reuters) – Hôm nay, các bộ trưởng Liên Âu đã tham dự một cuộc họp được tổ chức tại Brussels, Belgium, ấn định hạn chót để ngăn chận dòng di dân từ Thổ Nhĩ Kỳ chạy sang Liên Âu là ngày 7 tháng Ba.

Nguồn tin này nói rằng, các bộ trưởng tư pháp và nội vụ của các quốc gia thành viên Liên Âu đã bắt đầu cuộc họp để thảo luận về vấn đề di dân và kiểm soát biên giới. Trong khi đó, tin từ Lesbos, Hy Lạp cho hay, tàu chở di dân tiếp tục cập bến Lesbos, quần đảo ở phía đông Italy trong khi Áo và các quốc gia nằm trên tuyến đường được gọi là Balkan bắt đầu áp dụng kế hoạch hạn chế dòng di dân. Tại bãi biển Lesbos, các thiện nguyện viên cầm cờ và bắn pháo hoa giúp di dân cập bến, đưa họ rời tàu cao su để vào bờ.

Hôm nay, quốc hội Đức sẽ thảo luận về quy định siết chặt việc kiểm soát các trại tị nạn nhằm mục đích thúc đẩy thủ tục xin tị nạn cũng như đưa di dân bị bác đơn xin tị nạn trở lại nơi xuất phát. Các quy định mới này sẽ được thông qua vào ngày mai, bao gồm kế hoạch thiết lập các trại tị nạn đặc biệt để đẩy nhanh tiến trình xem xét đơn xin tị nạn của di dân đến từ các quốc gia được cho là nơi xuất phát an toàn trong vòng vài tuần lễ tới. (Song Châu)